No regist

[Life] [CHAP 7] REVIEW KOREA COLLECTION

DestinyDragon14
2017.12.14 12:54 2,121 2
 • - Thống kê sao :
 • - [ Điểm đánh giá : 0 / 0 dự phần ]

본문

Tên địa điểm : Không viết ở đây
Thông tin liên lạc : Không viết ở đây
Địa chỉ :

Phần 7: Làm thế nào để được qua Hàn Quốc học tập và làm việc?

Các thím là Vozer? Là dân pro IT chính hiệu? Hay là những anh chàng sinh viên có một niềm đam mê game nồng nàn? ....
Vâng xin kính chào toàn thể các anh chị đã đến tham quan đất nước của chúng tôi ngày hôm nay. Đất nước của những game thủ. Nơi có một nền công nghiệp game phát triển cực thịnh và hiện đại. Là nơi mà các anh tự vỗ ngực xưng tên là cao thủ Đột kích thật ra chỉ là những con gà trong mắt chúng tôi 

Trước mắt các bạn đây là nơi luyện công, ăn ngủ, hành hiệp trượng nghĩa của chúng tôi. Mỗi 1h ở đây khiến chúng tôi tiêu tốn khoảng 1000 won bao gồm nước uống miễn phí (trà chanh các loại) và còn có cả nhà vệ sinh lẫn nhà tắm bên cạnh. Chơi game đã dần trở thành một nếp sống và văn hóa mới trong đời sống của chúng tôi. Bởi thế mà có người từng nói rằng: "Tất cả các thanh thiếu niên Hàn dưới 25 tuổi đều từng bỏ ra ít nhất 5 h đồng hồ để chơi game mỗi ngày" 
Đây là mảnh đất ngọt ngào đầy hứa hẹn cho những bạn nào yêu game đấy nhé. Là nơi sản sinh ra những game thủ nổi tiếng và tài năng có thể kiếm hàng chục triệu won từ đam mê của chính mình thông qua các giải đấu lớn. He he

Nghe hấp dẫn quá nhở. Vậy là thế nào để các thím có 1 vé du hành đến và định cư ở đất nước của chúng tôi đây?
Vô cùng đơn giản luôn các thím ạ 

Cách đầu tiênhttps://www.youtube.com/watch?v=6-rgcTnm-WU

Trong clip là toàn cảnh một đám cưới ngày nay ở Hàn xen kẽ nét hiện đại và vẫn tôn trọng các tập tục văn hóa truyền thống.


Đó là tìm cách cưa cẩm, gạt gẫm chịch được 1 em gái Hàn xinh đẹp để đi đến một đám cưới như trên với bản lĩnh 20 cm, 30 phút, lương ngàn đô của các thím Vozer thì dư sức qua cầu nhé 
Cách tiếp theo: Là tìm được công việc hợp pháp ở xứ sở kim chi thông qua sự gợi ý của chủ thớt tốt bụng đẹp trai siêu cấp vũ trụ như tôi đây 

Nếu bạn đang khao khát có được một công việc đi nước ngoài, thì hãy đặt mục tiêu để đạt được điều đó. Tôi đã đọc rất nhiều bài viết ca ngợi về sự hiện đại, văn minh tại nước ngoài cùng những comments phía dưới khen ngợi hoặc ngưỡng mộ. Nhưng tôi lại tìm thấy rất ít bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực tế hướng dẫn làm sao để tìm việc tại nước ngoài. Cũng vì thế tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình hôm nay và hy vọng có thể giúp bạn định hướng cần phải làm gì để đạt được mục tiêu.

Cụ thể là bạn muốn đi đâu ?

Đây là câu hỏi quan trọng mà rất nhiều người đã bỏ qua. Đúng, bạn muốn đi nước ngoài, nhưng quan trọng là bạn muốn đến khu vực, đất nước, thành phố nào? Mỗi một vùng đất đều có văn hóa, địa lý, khí hậu và ngôn ngữ khác nhau. Việc xác định rõ được mình muốn đến đâu sẽ giúp bạn hạn chế được việc lãng phí thời gian một cách đáng kể.

Nhưng trước hết để trả lời câu hỏi này, bạn cần xác định khả năng, trình độ và cả sở thích của bản thân. Ví dụ như tôi tập trung vào các nước sử dụng tiếng Anh trước còn bạn tôi lại lựa chọn sang Nhật Bản vì có bằng N3. Đó là vì tôi cân nhắc đến khả năng và trình độ ngoại ngữ của mình trước khi lựa chọn điểm đến. Điều đó giúp tôi định hướng rõ ràng và có nhiều cơ hội hơn. Nhưng tôi cũng muốn nhấn mạnh vào yếu tố sở thích, nếu bạn thích một đất nước nào mà không giỏi ngôn ngữ nước đó. Đừng vội vàng bỏ cuộc, tôi luôn quan niệm rằng nếu bạn có định hướng rõ ràng, ý chí quyết tâm và không ngại học hỏi thì bạn có thể đạt được bất cứ mục tiêu gì.

Chuẩn bị tinh thần “trường kỳ kháng chiến”

Nếu bạn đã xác định được mục tiêu của mình là ra nước ngoài làm việc thì lời khuyên của tôi là hãy kiên nhẫn và chấp nhận chờ đợi. Chỉ riêng chuyện thủ tục hay visa đã có thể ngốn của bạn hàng tháng trời nên bạn phải xác định tinh thần là có thể mất đến vài năm để có thể đạt được mục tiêu tìm được công việc thích hợp ở nước ngoài.

Đừng bao giờ quên là “Mục tiêu đặt ra càng lớn lại càng xứng đáng để bạn chờ đợi và theo đuổi nó”.

Khi bạn đã xác định được địa điểm mình muốn đến, bạn có thể tìm và lựa chọn công việc phù hợp thông qua những cách sau. 

♦Google: Bạn nên sử dụng Google của chính đất nước mà bạn lựa chọn. Để làm được điều này, bạn chỉ cần ghi vào khung tìm kiếm của Google từ khóa “Google *Tên đất nước*” và bạn sẽ được dẫn đến google của nước đó.

♦Website nhân sự: Ví dụ như bạn có thể vào truy cập vào VietnamWorks để tìm việc tại Việt Nam thì tương tự bạn có thể tìm kiếm những website công việc của các nước khác.

♦Facebook: Tham gia về các hội, nhóm cộng đồng người nhập cư (Expat community) của nước đó trên mạng xã hội. Bạn vừa học hỏi kinh nghiệm từ họ, vừa nhận được thông tin về cơ hội công việc phù hợp.

Tìm kiếm các công ty bạn có dự định làm trên Facebook, và biết đâu bạn có thể tìm được thông tin liên lạc của những người làm công ty đó hay thậm chí cả cấp cao. Khi đã tìm được những thông tin liên hệ của họ, bạn có thể gửi CV trực tiếp hoặc trò chuyện, làm quen với họ thông qua mạng xã hội.

♦Tạo dựng hình ảnh trên Interet: Tạo một tài khoản LinkedIn và nếu có thể, hãy lọc lại Facebook, Blog (nếu có) hoặc xây dựng CV trên VietnamWorks một cách thật chuyên nghiệp. Chắc bạn đã nghe nhiều câu chuyện về những công việc từ trên trời rơi xuống và suýt xoa sao họ may mắn ? Nhưng có thể họ đã update, chỉnh sửa thông tin hay cả CV một cách chuyên nghiệp nên được các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng tìm thấy. Hãy nhớ, khi bạn đang tìm kiếm công việc thì tương tự, các công ty cũng có nhu cầu tìm kiếm ứng viên phù hợp.

♦Tham gia các events, club hoặc hội thảo: Hãy luôn tận dụng cơ hội và tham gia vào các events, hội, club liên quan đến đất nước mà bạn muốn đến. Những club hay hội thảo sẽ nơi giúp bạn có được mạng lưới quan hệ và kết bạn để tìm kiếm cơ hội.

Và cuối cùng, đừng bao giờ quên là chẳng có con đường nào trải sẵn hoa hồng và cũng chẳng có ước mơ nào tự biến thành hiện thực nên hãy luôn chủ động trong mọi tình huống.

Về mặt lý thuyết là như vậy  Còn thực tế thì ở đời đâu có ai cho không ai cái gì. Có những thông tin quý giá ngàn vàng, thay đổi cả cuộc đời của một con người mà các thím đã được thấy qua tấm gương của Edward Snowden rồi đấy. Muốn cái gì thì phải trao đổi đêeeee chứ 

Ai không có tiền thì đưa thân ra đổi (chỉ dành cho các vozer nữ xinh đẹp với số lượng có hạn  

1
로그인 후 평가 가능합니다.
- DestinyDragon14 - Activity : Economy Class / Level 4 - S-Level : 2
Stock 22,063
Activity 3,946
[A-Level 4] - Processing 48%
- Join Date : 2017-12-13 12:11:50
- Latest login : 2018-10-05 21:09:27
- Sign : no
- Introduction : no

Comment List 2

ngansocute's comment

ngansocute 2017.12.22 17:47

toàn ảnh mạng không hà

You are lucky You got No 1 bonus 50 Stock

DestinyDragon14's comment

DestinyDragon14 2017.12.26 13:02

Uhm, riêng phần này thì công nhận. Hô hô

Toàn bộ 34 - 1 trang
Đăng Nhập
 • 1 Crystall
  81
 • 1 Anhnt
  130,344
 • 2 Vuongdv
  67,357
 • 3 draco
  61,914
 • 4 vinaqueen
  55,256
 • 5 Jilly
  52,446
 • 6 vanlong
  45,780
 • 7 Tamttm
  31,125
 • 8 thocminh
  31,061
 • 9 엄장윤
  26,443
 • 10 lananhnt602
  23,778
 • 1 Connector
  4,657,075
 • 2 vntrade
  1,647,220
 • 3 connector3
  1,636,311
 • 4 connector2
  1,629,502
 • 5 vankr
  1,622,208
 • 6 vancn
  1,621,347
 • 7 tw0001
  318,491
 • 8 phamque
  106,491
 • 9 vancon
  98,435
 • 10 ngocpham
  43,643